Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng dưới 18 tuổi

mo-tai-khoan-ngan-hang-duoi-18tuoi

Xin chào, Mình là Huy như các bạn thấy xã hội ngày càng phát triền chính vì vậy công việc ngày càng nhiều nên nhu cầu dùng thẻ ngân hàng ngày càng cao chính vì vậy hiện tại ở Việt Nam có một số ngân hàng đang hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng dưới 18 tuổi miễn phí.

Vậy hôm nay mình và các bạn xẽ tìm hiểu đó là ngân hàng gì nhé? Và cách đăng ký ra sao nha.

Mở tài khoản ngân hàng dưới 18 tuổi online

Ngân hàng Mbbank

ngan-hang-mbbank
Ngân hàng Mbbank

Ngân hàng MB tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (Military Commercial Joint Stock Bank), viết tắt là MB, tên thường gọi trong giao dịch là ngân hàng Quân đội là ngân hàng trực thuộc Bộ Quốc Phòng.

Ngân hàng MB được thành lập vào ngày 04/11/1994 chỉ với 25 cán bộ nhân viên cùng vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Tính đến ngày 31/12/2018, MB Bank đã có tổng tài sản 362.325 tỷ đồng.

MBBANK có uy tín không

Ngân hàng MB là ngân hàng trực thuộc bộ Quốc phòng Việt Nam và hoạt động dưới sự quản lý của Ngân hàng Nhà Nước nên mọi hoạt động đều được kiểm soát chặt chẽ.

Nguồn gốc thành lập từ Bộ Quốc phòng cũng nói lên được sự uy tín của ngân hàng TMCP Quân đội nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch tại đây.

Trong suốt quá trình hoạt động của mình, ngân hàng Quân đội MB đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, có thể kể đến như:

 • App MBBank là App ngân hàng số duy nhất cho khách hàng tại Việt Nam đạt danh hiệu “Sao Khuê 2019”.
 • Top 10 sản phẩm chất lượng cao được người Việt tin dùng.
 • Top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam.
 • Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2018.
 • Ngân hàng số tiêu biểu 2018.
 • Ngân hàng cộng đồng tiêu biểu 2018.
 • Top 10 Ngân hàng thương mại (NHTM) Việt Nam uy tín năm 2019.
 • Liên tiếp có mặt trong top 10 ngân hàng TM uy tín của Việt Nam.

Cuối cùng, trong suốt quá trình hoạt động của mình ngân hàng Quân đội chưa từng gặp phải thông tin xấu hoặc các trường hợp không tốt xảy ra gây ảnh hưởng đến uy tín.

Hướng dẫn đăng ký MBBANK

Bước 1: Click vào phần ĐĂNG KÝ ở đây để tải ứng dụng.

Bước 2: Giao diện đăng nhập tài khoản được mở lên, chọn Tạo tài khoản để tiến hành đăng ký tài khoản.

Bước 3: Sau đó bạn nhập Số điện thoại và bấm Tiếp theo. Mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại bạn vừa đăng ký. Hãy nhập mã OTP xác nhận.

Bước 4: Bạn có thể lựa chọn 1 trong ba giấy tờ tùy thân để xác minh thông tin. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xác minh bằng Chứng minh thư. Theo đó, bạn cũng có thể thực hiện tương tự nếu chọn xác minh bằng Hộ chiếu hoặc Chứng minh thư quân đội.

Sau đó, bạn nhập Số chứng minh thư/thẻ căn cước của bạn và chọn Tiếp theo.

Bước 5: Bạn hãy chụp giấy tờ tùy thân mặt trước và mặt sau của bạn.

Bước 6: Sau đó hệ thống sẽ tự động nhận dạng khuôn mặt của bạn bằng cách bạn quay chân dung của mình. Lưu ý, quay thật chậm từ trái qua phải để viền xanh chạy hết nhé. Sau đó nhấn Hoàn thành.

Ở bước này, hệ thống có thể sẽ yêu cầu bạn xác thực giọng nói bằng cách đọc các số ngẫu nhiên trên màn hình, bạn hãy chọn nơi yên tĩnh để đọc theo nhé

Bước 7: Bạn thực hiện tạo tài khoản thanh toán bằng cách nhập thông tin cá nhân của mình: Họ tên, ngày sinh, giới tính, địa chỉ. Sau đó nhấn Tiếp theo > Nhập thông tin tài khoản bao gồm: Tên đăng nhập, email > chọn Tiếp theo.

Bước 8: Tiếp theo, bạn sẽ được lựa chọn tài khoản số đẹp. Hãy kiểm tra thật kỹ trong việc lựa chọn tài khoản số đẹp miễn phí hoặc có phí. Tại đây bạn nhấn Tiếp tục. Sau đó, bạn hãy chọn tỉnh/thành phố và nhập dãy số bạn mong muốn. Hệ thống ngân hàng sẽ hiện ra các số tài khoản đẹp để bạn lựa chọn. Sau đó nhấn Tiếp tục.

Lưu ý: Nếu bạn đã đăng ký tài khoản số đẹp có phí, bạn cần mang giấy tờ tuỳ thân đến chi nhánh ngân hàng MBBank để thực hiện xác minh tài khoản và cấp thẻ ATM trong vòng 7 ngày. Nếu không, số tài khoản sẽ bị huỷ.

Bước 9: Bạn hãy xem lại các thông tin bạn nhập đã đúng hay chưa. Sau đó bấm Xác nhận. Như vậy là bạn đã hoàn thành đăng ký tài khoản. Bạn hãy đợi vài giây để hệ thống cung cấp mật khẩu để bạn đăng nhập vào ứng dụng MBBank với tên tài khoản bạn vừa đăng ký.

Lưu ý: Trong quá trình đăng ký hãy nhập mã mời 0373517580 để nhận được 40k miễn phí nhé.

Sau khi đăng ký thành công tài khoản MB Bank, bạn sẽ nhân đc 30K vào tài khoản chính và có thể chuyển khoản ngay. Ngoài ra, bạn còn nhận thêm 1000 points điểm thường. Với điểm thưởng này, bạn có thể đổi sang thẻ nạp điện thoại 10K tất cả các mạng.

Phía dưới là video hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng dưới 18 tuổi miễn phí.

Mở tài khoản ngân hàng dưới 18 tuổi offline

Đối với hình thức này hiện tại có 9 ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng dưới 18 tuổi..

 1. Vietcombank
 2. VietinBank
 3. Techcombank
 4. MSB – Ngân hàng số Tnex
 5. BIDV
 6. VPBank
 7. Ngân hàng OCB
 8. SHB
 9. Tpbank

Để mở tài khoản ngân hàng dưới 18 tuổi đơn giản nhất các bạn hãy cầm cmnd hoặc cccd và tiền ra chi nhánh ngân hàng gần chỗ bạn ở để tiến hành nhờ nhân viên ngân hàng mở tài khoản, hỗ trợ mở thẻ….( một số ngân hàng mất phí ).

lợi ích khi có tài khoản ngân hàng

 1. An toàn: Đây là tiện ích quan trọng nhất khi bạn gửi tiền vào tài khoản ngân hàng.
 2. Sinh lời: Khách hàng có thể giữ tiền ở nhà, nhưng sẽ không thể sinh lời khi gửi tại ngân hàng.
 3. Linh hoạt: Linh hoạt rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền vào bất kỳ lúc nào bạn muốn.
 4. Thanh toán không dùng tiền mặt: Nhanh gọn, trả hóa đơn thông qua Internet banking (sử dụng không cần thẻ).

Ngân hàng có lừa đảo không?

Đối với mình ngân hàng là một nơi rất uy tín và có rất nhiều người, doanh nghiệp vẫn đang gửi tiền vào rất nhiều. Từ khi ngân hàng ra đời đã giải quyến được rất nhiều vấn đề của của nhân dẫn và cũng từ đó đến giờ chưa gi nhận một ngân hàng nào bị phá sản cả cho thấy sự uy tín vượt bậc của các ngân hàng tại Việt Nam.

Lưu ý: Chính vị sự uy tín vượt bậc đó nên rất nhiều người ngoài kia đang mạo danh ngân hàng đi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản nên các bạn cũng cần phải cảnh giác nhé.

Tổng kết

Vậy là trong bài viết này mình và các bạn đã tìm hiểu về những ngân hàng tại Việt Nam hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng dưới 18 tuổi

Đối với mở tài khoản ngân hàng dưới 18 tuổi online ( tại nhà ). Hiện tại chỉ có ngân hàng quân đội MBBANK.

Đối với mở tài khoản ngân hàng dưới 18 tuổi offline. Hiện tại chỉ có 9 ngân hàng hỗ trợ XEM NGAY.

Theo giõ mình tại kênh youtube. Huy Phạm Channel

3 thoughts on “Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng dưới 18 tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *