Viết blog kiếm tiền thụ động hàng tháng cho học sinh, sinh viên

viet-blog-kiem-tien

Nếu các là một học sinh, sinh viên còn đi học có laptop hoặc máy tính cũng không cần quá sang mà các bạn không biết đến công việc viết blog kiếm tiền thì thật đáng tiếc, vậy nên hôm nay mình và các bạn xẽ tìm hiểu về công việc viết blog kiếm tiền này và nó có khó hay không nhé.

Blog là gì?

Trước tiến nếu các bạn muốn viết blog để kiếm ra tiền thì các bạn cần hiểu Blog là gì? Nó cũng giống như các bạn muốn tán tỉnh một cô gái chắc chắn các bạn xẽ phải biết đối phương bao nhiêu tuổi và đang làm công việc gì…. Thì đối với blog cũng y hệt vậy.

Vậy Blog là gì? Theo thông tin của chị google thì Blog là một website thông tin riêng hoặc nhật ký trực tuyến, với cách trình bày các bài viết mới nhất được đưa lên đầu. Người viết blog có thể là cá nhân hay một nhóm nhỏ, thể hiện cái nhìn chủ quan của họ về một chủ đề nhất định, viết về những điều họ thích.

Và tóm lại theo mình Blog nó là web và ngược lại cho dễ hiểu nhé.

Ai có thể sử được Blog

Như các bạn biết hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều dự án tiềm năng, không kể đâu xa ngay một số ngân hàng tại Việt Nam cũng không cho phép người dân dưới 18 tuổi đăng ký tài khoản ngân hàng. Vậy những ai có thể sử dụng được Blog?.

Theo thông tin mình tìm hiểu được thì Blog không cấm người dưới 18 tuổi, vì Blog là website mà web thì lại thuộc vào quản lý của thằng google trong đó google lại là một mạng xã hội. Vậy nên nó dống với việc các bạn có một tài khoản hay một kênh ở trên mạng xã hội youtube và youtube thì lại không cấm một ai là không được tạo kênh để sáng tạo nội dung cả.

Và kết luận của mình là Blog không cấm bất kì ai hoặc tạo ra chỉ dành diêng cho một người nào, ai cũng có thể sử dụng được Blog.

Blog dùng để làm gì?

Mọi người và công ty sử dụng blog nhằm nhiều mục đích khác nhau. Sau đây là một số ví dụ cụ thể về mục đích viết blog:

  • Bạn có đam mê về một chủ đề và muốn chia sẽ nó cho cộng đồng.
  • Bạn đang làm một dự án học thuật, ví dụ như hiệu quả của việc kiểm tra giấc ngủ và muốn lưu thông tin quá trình này.
  • Bạn đang vận hành một việc kinh doanh và cần nó giúp để bán sản phẩm tốt hơn, tiếp cận nhiều khách hàng hơn bằng cách giải thích thêm cho sản phẩm.
  • Bạn đang muốn biến blog thành một công cụ kiếm tiền.

Và bài viết này là Viết blog kiếm tiền thụ động hàng tháng cho học sinh, sinh viên. Tức là sử dụng Blog để kiếm tiền.

Viết blog kiếm tiền

Trong phần viết Blog kiếm tiền này mình xẽ đưa cho các bạn 2 các kiếm tiền chính ở trên Blog nhiều người đang dùng.

  1. Kiếm tiền từ QUẢNG CÁO trong bài viết.
  2. Affiliate kiếm tiền.
  3. Kết hợp cả 2 cái trên.

Kiếm tiền từ QUẢNG CÁO

Đối với hình thức này các bạn chỉ cần tạo một blog cũng không cần quá đẹp và sau đó các bạn hãy viết các bài viết có thể là kiến thức, tin tức, game, vlog đời sống, du lịch…. Mảng nào các bạn cảm thấy OK thì các bạn viết. Sau đó các bạn SEO bài viết lên top của google là bạn xẽ có TIỀN.

Khi các bạn lựa chọn hình thức kiếm tiền từ các quảng cáo thì các bạn hãy cố gắng lựa chọn các mảng nhiều người tìm kiếm khi đó các bạn mới kiếm được nhiều tiền từ quảng cáo. Tuy nhiên thuyền to thì sóng lớn mảng nhiều người tìm kiếm là mảng có rất nhiều đối thủ sừng sỏ cạnh tranh vậy nên các bạn có thể bắt đầu từ những thứ ít người tìm và khi blog của các bạn đủ khỏe, các bạn có thể cạnh tranh với nhiều người khác ngoài kia.

viet-blog-kiem-tien-quang-cao
Viết Blog kiếm tiền bằng Quảng cáo

Khi các bạn đọc đến đây nhiều bạn xẽ có câu hỏi ỦA vậy làm sao để biết từ khóa nào hay mảng nào nhiều người tìm, mảng nào ít người tìm?. Các bạn yên tâm mình đã trải qua giai đoạn này nên mình hiểu cảm giác của các bạn, hiện tại trên google có một số web như keywordtool.io hoặc ahrefs đang hỗ trợ các bạn thống kê các từ khóa có lượng tìm kiếm trong một tháng để các bạn có thể lựa chọn từ khóa phù hợp.

Lưu ý: Để sử dụng được 2 phần check từ khóa kia các bạn xẽ phải trả phí nhé, trên youtube có rất nhiều video hướng dẫn các bạn có thể xem qua.

Làm Affiliate kiếm tiền

Mình sẽ đưa ra một số bước khi kiếm tiền với Affiliate marketing. Affiliate marketing là gì? 

  1. Các bạn xẽ tạo một blog và tiến hành viết bài.
  2. Seo bài viết lên top của google.
  3. Đặt link affiliate vào bài viết.

Lưu ý: Link affiliate phải liên quan đến nội dung bài viết, Ví dụ như bài viết này mình hướng dẫn các bạn viết Blog kiếm tiền thì mình có thể cài thêm link affiliate khóa học viết Blog nhanh lên top nhất chả hạn, tùy vào nội dung bài viết của các bạn.

Phía dưới là hình ảnh mình làm Affiliate trên nền tảng Accesstrade kết hợp với Blog.

viet-blog-kiem-tien-affiliate
Viết Blog kiếm tiền Affiliate

Cách nhận tiền

Để nhận được tiền khi viết blog thì các bạn cần phải có một tài khoản google Adsense đối với việc kiếm tiền bằng quảng cáo, còn nếu các bạn kiếm tiền bằng affiliate thì xẽ có bên xẽ trả tiền cho các bạn.

Trở thành CTV với Accesstrade làm affiliate hiệu quả.

Tổng kết

Vậy là hôm nay mình và các bạn cũng đã tìm hiểu được một phần nhỏ khi kiếm tiền với việc viết Blog, cuối bài mình có chút lời khuyên nếu các bạn muốn kiếm tiền bằng hình thức này, các bạn cần phải thật kiên trì và chịu khó học hỏi ở trên các kênh youtube thì lúc đó các bạn mới kiếm ra tiền được.

Có thể bạn quan tâm.

Accesstrade là gì? Cách đăng ký và kiếm tiền trên accesstrade

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *